Showing 1–30 of 33 results

Xa rồi nỗi lo rụng tóc hói đầu

Nếu như chưa từng nếm trải nỗi khổ khi hàng ngày phải mang những “mảng sân bay” để đối diện với mọi người thì thật khó hiểu được vì sao người ta đến mức “buồn rầu vì rụng tóc, phát khóc vì hói đầu”.

Mỗi ngày trung bình chúng ta rụng khoảng 30 – 60 sợi tóc và cũng có chừng ấy sợi tóc mới mọc lên, bệnh rụng tóc được xác định khi số lượng tóc rụng mỗi ngày vượt quá 100 sợi (mang tính chất tương đối). Cảm giác thất vọng về bản thân là vấn đề tâm lý mà bất cứ ai cũng phải đối mặt khi vướng phải tình trạng rụng tóc. Từ đó, dẫn tới việc cảm thấy mặc cảm, tự ti trong giao tiếp và ngại thể hiện bản thân. Vì thế mà tình trạng rụng tóc, hói đầu vô tình trở thành thủ phạm khiến người bệnh phải đối diện với sự cô đơn, ít giao lưu hay tham gia các hoạt động xã hội. Chính mái tóc xơ yếu, gãy rụng là thủ phạm đánh cắp đi sự tự tin của người bệnh, khiến họ khó tập trung trong công việc hay tận hưởng cuộc sống.

Để giải quyết vấn đề về tóc, nhiều người đã phải đau đầu tìm mua những sản phẩm dầu gội và thuốc đặc trị nhằm “cứu vớt” mái tóc của mình. Cũng vì lẽ đó các sản phẩm mọc tóc trị hói được xem như “vị cứu tinh” giúp những người đang “buồn rầu vì rụng tóc, phát khóc vì hói đầu” tìm lại sự tự tin vốn có mà hưởng thụ trọn vẹn cuộc sống. Ngoài cách trị rụng tóc và kích thích mọc tóc trực tiếp bằng các sản phẩm đặc trị, những ai đang đau đầu vì nỗi lo rụng tóc cũng cần kết hợp các thói quen sinh hoạt lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp tóc chắc khỏe. Bạn nên bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày đầy đủ đạm, khoáng và vitamin, đặc biệt là vitamin H (hay còn gọi là biotin H, vitamin B8), chất đạm, vitamin nhóm B và các chất khoáng có khả năng kích thích sự phát triển của tóc. Ngoài ra, tuyệt đối không chải đầu khi tóc còn ướt, bởi lúc này liêm kết giữa tóc và da đầu rất yếu nên có thể gây tổn thương cho nang tóc, khiến tóc dễ gãy rụng.

Các sản phẩm mọc tóc trị hói rất đa dạng về chủng loại đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau: bọt giúp mọc tóc, viên uống hỗ trợ mọc tóc và chống rụng tóc, viên uống đẹp da tóc và móng, viên uống chống oxy hóa và rụng tóc kéo dài, Kẹo dẻo làm đẹp tóc, Dung dịch (Gel) mọc tóc, tinh chất mọc tóc, nước uống làm đẹp tóc, Dầu gội ngăn rụng tóc, serum dưỡng kích thích mọc tóc,… Đây cũng là mảnh đất khá màu mỡ cho các nhà sản xuất “chạy đua” tung ra các sản phẩm mọc tóc trị hói. Vì lẽ đó, giữa một “rừng” sản phẩm như hiện nay, nhiều người vẫn đang phân vân khi lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Để lựa chọn được sản phẩm tốt và chất lượng, đừng quên đến những cửa hàng uy tín và kiểm tra nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trước khi mua sắm. Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé!