Showing 1–30 of 60 results

Công dụng collagen được đánh giá cao trong việc bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Những bộ phận có nhu cầu collagen nhiều nhất là da, tóc, móng tay, mạch máu, xương sụn, mắt…Đặc biệt, Collagen thường được ưu ái ví như thành phần dưỡng trọng yếu, giúp tăng cường và duy trì vẻ đẹp vĩnh cửu của làn da.

Vai trò của collagen cho sức khỏe và sắc đẹp

+ Collagen là thành phần chính của da, nó đóng vai trò tăng cường độ dẻo dai, duy trì tính đàn hồi và độ ẩm cho da.

+ Collagen giúp bảo vệ sụn ở các khớp xương. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể giúp cải thiện các triệu chứng viêm xương khớp và giảm đau khớp.

+ Xương của con người được hình thành chủ yếu từ collagen, chúng tạo nên cấu trúc xương và giúp xương duy trì sức mạnh.

+ Khoảng 1-10% cơ bắp là collagen, chúng có tác dụng duy trì sức mạnh và khả năng hoạt động của cơ. Các cuộc nghiên cứu gợi ý chúng ta nên bổ sung collagen để tăng cường cơ, tránh tình trạng cơ bắp giảm theo độ tuổi.

+ Collagen cấu trúc nên động mạch trong cơ thể. Khi không đủ collagen, động mạch sẽ trở nên yếu và mỏng manh, dẫn đến các bệnh xơ vữa động mạch, đau tim và đột qụy.

+ Ngoài các tác dụng trên, collagen còn rất tốt với một số bộ phận của cơ thể như móng và tóc, ruột, não bộ và còn giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Khi còn trẻ, cơ thể chúng ta tự sản xuất ra rất nhiều collagen. Đó là lý do vì sao trẻ nhỏ luôn có làn da mịn màng và mái tóc sáng bóng. Tuy nhiên theo thời gian, khi con người già đi quá trình sản xuất collagen trong cơ thể chậm dần. Sau 25 tuổi, lượng collagen bị thoái hóa nhiều hơn tổng hợp được. Lượng collagen sẵn có còn rất dễ bị phá hủy bởi những yếu tố ngoại sinh như thói quen xấu, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cứ sau 50 tuổi, chúng ta đã mất đi một nửa lượng collagen trong cơ thể.

Bổ sung collagen hàng ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng sẽ giúp bạn sở hữu làn da đẹp và ngăn ngừa lão hóa. Không phải những người lớn tuổi mới cần bổ sung collagen cho sức khỏe và sắc đẹp mà mỗi người chúng ta cần quan tâm bổ sung collagen từ sớm. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bổ sung collagen cho sức khỏe và sắc đẹp có trên thị trường để bổ sung cho cơ thể bằng đường uống hoặc bằng đường bôi thẩm thấu qua da. Tuy nhiên việc bổ sung collagen bằng đường uống tốt hơn, hiệu quả hơn. Các sản phẩm bổ sung collagen cho sức khỏe và sắc đẹp đặc biệt là theo đường uống được xem là biện pháp hữu hiệu và “chắc nịch” nhất để cung cấp nguồn dưỡng chất quan trọng cho cơ thể từ sâu bên trong, chúng như được “tiếp nạp” trọn vẹn những tinh hoa, giúp đẩy nhanh và duy trì việc sản sinh, tái tạo collagen diễn ra tốt nhất. Khi lựa chọn sản phẩm collagen bạn nên lưu ý nhà sản xuất, nguồn gốc và hàm lượng collagen, chất bổ sung khác kèm theo.