Hiển thị 1–30 của 40 kết quả

Giảm giá!
169.000 VND282.000 VND
804.000 VND

Hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, bên cạnh tiêu hóa thức ăn, nó còn giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng đồng thời thải độc ra khỏi cơ thể. Các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa sẽ là trợ thủ đặc lực trên con đường bảo vệ hệ tiêu hóa mỗi ngày.

Vai trò của hệ tiêu hóa đối với sức khỏe

Nếu như hệ hô hấp giúp trẻ hít thờ, hệ tim mạch giúp đưa máu đi khắp cơ thể, thì hệ tiêu hóa cũng có vai trò quan trọng không kém là tiếp nhận, tiêu hóa, hấp thu thức ăn và thải các chất không tiêu hóa ra khỏi cơ thể. Hệ tiêu hóa chính là nơi giúp cơ thể “nạp năng lượng” mỗi ngày. Nếu quá trình nạp năng lượng diễn ra đều đặn và suôn sẽ, các cơ quan trong cơ thể sẽ thực hiện tốt các chức năng của mình, ngược lại, nếu hệ tiêu hóa thường xuyên bị trục trặc thì chắc chắn sức khỏe ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Hệ tiêu hóa bắt đầu từ miệng, rồi đến thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già và kết thúc ở hậu môn. Mỗi phần có một chức năng riêng nhưng lại liên quan chặt chẽ với nhau. Một phần nào đó bị trục trặc sẽ ảnh hưởng xấu đến những phần khác của ống tiêu hóa và toàn cơ thể.

Khi hệ tiêu hóa gặp trục trặc

Hệ tiêu hóa không khỏe mạnh là nguyên nhân dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe khác mà đầu tiên là hệ miễn dịch suy yếu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi rút xâm nhập dễ dàng gây tổn hại đến sức khỏe. Rối loạn tiêu hóa nếu để lâu ngày không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, người mệt mỏi uể oải, ảnh hưởng nhiều đến công việc và đời sống. Tại Việt Nam, các vấn đề về đường tiêu hóa luôn đứng đầu trong danh sách các bệnh nội khoa. Điều đáng nói, hệ tiêu hóa là nơi dễ bị tổn thương, dễ dẫn đến ung thư, nguy cơ tử vong cao hơn rất nhiều so với bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể.

Chính vì thế, khi cơ thể cảnh báo hệ tiêu hóa gặp vấn đề với các biểu hiện  như táo bón hoặc tiêu chảy, cảm giác mệt mỏi khó chịu, hơi thở có mùi hôi, căng thẳng lo âu, nôn mửa, chán ăn khó tiêu, đau bụng, chướng bụng ợ hơi,… bạn cần hết sức chú ý và đi khám bác sĩ kịp thời để tìm ra nguyên nhân và điều trị. Tuy nhiên, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, trước khi để cơ thể báo động, bạn hãy tự phòng ngừa bằng việc chăm sóc hệ tiêu hóa tốt mỗi ngày. Để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bạn cần có một lối sống khoa học lành mạnh, ăn uống đảm bảo vệ sinh, ngủ nghỉ điều độ kỷ luật,… Bên cạnh đó, bạn cần dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa như men vi sinh, viên uống hỗ trợ tiêu hóa, kẹo ngậm trị đầy hơi, kẹo dẻo hỗ trợ tiêu hóa,… để các bộ phận được hoạt động trơn tru nhất. Các sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nhưng chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp quá trình phòng và chống bệnh về đường tiêu hóa của bạn được diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.