Hiển thị 1–30 của 39 kết quả

272.000 VND

Cảm ho sổ mũi là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Cảm ho sổ mũi thông thường là bệnh bốn mùa mà con người hay mắc phải, nhưng thường xuất hiện nhiều nhất vào lúc giao mùa và đông xuân. Đặc biệt, bệnh cảm cúm có khả năng lây lan rất nhanh chóng trong cộng đồng.

Bệnh cúm là gì?

Bệnh cúm hay còn được người dân gọi là cảm cúm. Đây là bệnh nhiễm trùng qua đường hô hấp và nguyên nhân do một loại vi rút gây nên. Bệnh thường bắt đầu bằng những triệu chứng nhẹ và nặng dần. Bệnh cảm cúm thông thường kéo dài khoảng từ 7 đến 10 ngày và hầu hết người bệnh điều dược bình phục hoàn toàn sau khi được chữa trị. Tuy nhiên, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu nên khả năng nhiễm bệnh cúm và bình phục lâu hơn người bình thường. Nếu bệnh cúm có chuyển biến nghiêm trọng thì khả năng phải nhập viện là rất cao, có thể nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong.

Bệnh cúm thường lây lan nhanh nhất qua đường hô hấp, nước bọt, nước tiết mũi họng, hắt hơi, qua đường tiếp xúc nói chuyện, ho…Từ đó, vi rút xâm nhập qua cơ thể. Người tiếp xúc thường xuyên trực tiếp với nguồn bệnh thường có nguy cơ lan lan cao. Đặc biệt ổ bệnh thường lan nhanh tại những nơi đông người như bệnh viện hoặc trường học.Hơn nữa trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lạnh, độ ẩm thấp, vi rút cúm cũng có thể tồn tại được trong nhiều giờ.

Nguyên nhân

+ Không rửa tay hoặc thực hiện chưa đúng: Theo khảo sát từ nhiều chuyên gia tại Mĩ, những người không thường xuyên rửa tay hoặc rửa tay không đúng cách sau khi hắt hơi có nguy cơ nhiễm cúm cao.

+ Dùng khẩu trang sai cách: Việc sử dụng khẩu trang không đúng cách cũng là nguyên nhân gây bệnh cúm. Vì thế, nên đảm bảo sử dụng, tháo khẩu trang đúng cách, không chạm vào khẩu trang, tháo bằng dây sau.

+ Bắt tay, ôm hôn trong giao tiếp: Theo khuyến cáo đã cho biết rằng, nên cách xa người đã nhiễm bệnh cúm trong 1,8m để tránh sự lây nhiễm từ nguồn bệnh.

+ Căng thẳng quá mức: Người thường xuyên có tâm trạng lo âu, lo lắng quá mức tạo nên chứng mất ngủ, trầm cảm, làm giảm hệ miễn dịch là nguyên nhân khiến vi rút dễ dàng tấn công người bệnh, giá tăng tỉ lệ nhiễm bệnh.

+ Vi khuẩn nơi phòng tập: Những thiết bị trong phòng tập gym như máy chạy bộ, bàn ghế, nơi thay đồ cũng là nơi cho nguồn bệnh lây lan nhanh chóng, thậm chí là còn theo bạn về đến nhà và nơi làm việc.

+ Hút thuốc, uống rượu: Những người thường xuyên sử dụng thuốc lá chất có cồn cực kì có hại cho sức khỏe. Chúng vừa làm giảm chức năng đề kháng, giảm hệ miễn dịch vừa làm tăng khả năng bị tấn công bởi vi rút bệnh cúm.

Biểu hiện của bệnh

Biểu hiện của bệnh cảm cúm thông thường là: hắt hơi, sổ mũi, có khi chảy nước mũi ròng ròng; có khi ớn lạnh, sợ gió, đau họng, ho,… làm cơ thể mệt mỏi, khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Điều trị cảm ho sổ mũi thông thường

Tuy bệnh cúm là bệnh phổ biến, khá nguy hiểm cho người bệnh nhưng vẫn có thể điều trị bằng nhiều cách sau đây:

  • Cách ly người bệnh cúm và nên hạn chế giao tiếp với những người chưa nhiễm bệnh để tránh việc bị lây lan sang nhiều người khác.
  • Có thể sử dụng các bài thuốc dân gian ngày xưa như sử dụng mật ong, gừng, chanh muối, chanh đào…Ngoài ra, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi bổ sung một số loại thực phẩm dinh dưỡng, dễ tiêu và chứa nhiều nước như trái cây, vitamin…
  • Ngoài ra, có thể thực hiện điều trị bằng các sản phẩm trị cảm ho sổ mũi thông thường cũng có thể làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh.