Hiển thị 1–30 của 42 kết quả

765.000 VND
Hết hàng
272.000 VND
490.000 VND

Kem dưỡng/Dầu dưỡng/Xịt dưỡng

Dưỡng da Vaseline Original 368g

137.000 VND
Hết hàng
250.000 VND

Bàn chải - Kem đánh răng cho trẻ

Giấy lau răng cho bé Pigeon Nhật 42 miếng

227.000 VND
Hết hàng
Hết hàng

Các bước chăm sóc da chuyên dụng cho cả gia đình

Chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là cách thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm của bạn đối với tổ ấm của mình. Đây là công việc không quá khó nhưng lại đòi hỏi ở bạn sự tinh tế, hiểu biết và thông minh trong cách lựa chọn sản phẩm. Đặc biệt trong việc chăm sóc da, bạn cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng cho cả gia đình mình. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định loại da

Trước tiên, muốn bắt tay vào quá trình chăm sóc da thì bạn phải hiểu rõ về làn da của từng thành viên trong gia đình mình.

+ Đặc trưng da trẻ em thường mềm mại, có nhiều mao mạch, sợ cơ và sợi đàn hồi phát triển yếu. Khả năng điều hòa chưa được hoàn chỉnh, do đó trẻ em dễ bị lạnh quá hoặc nóng quá. Miễn dịch tại chỗ còn yếu nên dễ bị nhiễm trùng da đa tới nhiễm trùng huyết.

+ Đối với người lớn, bạn cần xác định xem các thành viên thuộc loại da nào trong các loại da dưới đây:

– Da thường: Da có độ ẩm vừa phải, mịn màng, lỗ chân lông nhỏ và đàn hồi tốt

– Da dầu: Toàn bộ da mặt có lớp dầu bóng bao phủ, lỗ chân lông to và kém mịn màng

– Da khô: Da có độ đàn hồi thấp, độ ẩm kém và thường bị bong tróc nếu không được cấp nước đủ

– Da hỗn hợp: Dầu ở vùng chữ T (trán, mũi, cằm) và khô ở các vùng da còn lại

Bước 2: Xác định vấn đề của da

Đây là một bước nhỏ nhưng tương đối cần thiết để bạn có thêm cơ sở chăm sóc da phù hợp. Những vấn đề như mụn, da nhạy cảm, dị ứng da, thâm nám hay lão hóa, chùng xệ, sẹo rỗ,… sẽ là những mục tiêu cần nhắm đến khi dưỡng da. Tùy từng đối tượng sử dụng và vấn đề da gặp phải mà bạn chọn các sản phẩm phù hợp.

Đối với trẻ em và những người có da nhạy cảm, bạn nên chọn sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, tránh các sản phẩm chăm sóc da có mùi thơm quá đậm.

Bước 3: Xây dựng quy trình chăm sóc da

Sau khi hiểu rõ về loại da và các vấn đề cần cải thiện, bạn nên bắt đầu xây dựng một lộ trình chăm sóc da đúng đắn cho các thành viên trong gia đình mình.

Muộn còn hơn không, hãy học cách yêu chiều làn da và dành cho nó sự quan tâm cần thiết. Để mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ cảm thấy thật sự hạnh phúc vì những gì mình đã làm được cho bản thân và gia đình.