Showing all 9 results

Hãy nói không với thuốc lá

“Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” hay “Hút thuốc lá dẫn tới ung thư phổi” là những dòng cảnh báo vẫn được các hãng sản xuất thuốc lá in trên bao bì. Thuốc lá không chỉ mang lại những tác hại khôn lường cho sức khỏe của người trực tiếp hút mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh. Hơn nữa việc hút thuốc lá thường xuyên sẽ làm bạn bị hôi miệng, răng ố vàng, mắt đờ, da nhăn, hơn nữ lại tốn kém chi phí không cần thiết mỗi ngày cho việc mua thuốc hút. Về lâu về dài, những người nghiện thuốc lá sẽ có xu hướng tinh thần, trí tuệ bị lệ thuộc vào khói thuốc, cảm giác mất tự tin khi không có điếu thuốc trên tay và có cảm giác bị lờ đờ, uể oải, chán nản, nổi cáu nếu thiếu thuốc. Chính vì những lẽ đó, cai thuốc lá là một việc rất cần thiết mà mỗi người nghiện thuốc cần phải làm ngay hôm nay.

Cai thuốc lá bạn sẽ được gì?

“20 phút sau khi bạn dừng hút thuốc, nhịp tim trở lại bình thường, sau 24 tiếng, nguy cơ đột quỵ bắt đầu giảm”. Cai thuốc lá là cách bạn đang “đối xử tốt” với tất cả các bộ phận trên cơ thể của mình, đặc biệt là não bộ, phổi, tim mạch, răng miệng và làn da. Từ bỏ thuốc lá chính là bạn đang tự bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh.

Các cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

Có rất nhiều cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà được mọi người áp dụng như uống nhiều nước, đánh răng khi thèm thuốc, nhai singum, tập thể dục hằng ngày, ăn uống lành mạnh,… Nhìn chung các cách này đều cho kết quả khả quan nhưng thường thì mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên trì, nghiêm ngặt.

Sử dụng các sản phẩm như kẹo cai thuốc, miếng dán cai thuốc là cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà mới đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Cách này vừa đơn giản, lại cho kết quả nhanh, đặc biệt là người cai thuốc rồi sẽ rất hiếm khi hút lại. Đây là các sản phẩm thay thế nicotine cung cấp cho bạn một lượng nicotine mà bạn có thể nhận được từ thuốc lá, mà không đi kèm các chất độc hại như hắc ín, cyanide và carbon monoxide. Các sản phẩm này đã được hàng triệu người hút thuốc sử dụng để giúp họ bỏ thuốc, sử dụng vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Các thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới về sản phẩm cai thuốc lá như Kirkland Signature của Mỹ, Habitrol đến từ Đan Mạch,…

Giữa vô vàn thương hiệu và sản phẩm giúp cai thuốc lá tại nhà được bán trên thị trường với những lời quảng cáo “trên trời”, bạn cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm, lưu ý sản phẩm phải có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như mang lại hiệu quả trong việc cai thuốc lá, tránh “tiền mất tật mang”.

Suy cho cùng, cho dù là cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà hay cần sự can thiệp của Y học thì ý thức và sự quyết tâm của bạn vẫn là yếu tố tiên quyết nhất. Cai thuốc lá ngay hôm nay trước khi quá muộn bạn nhé.