Hiển thị 1–30 của 81 kết quả

Giảm giá!
420.000 VND 350.000 VND
Giảm giá!
250.000 VND450.000 VND
Hết hàng
Hết hàng
55.000 VND

Xương khớp chúng ta vốn phải làm việc không ngừng và như một cỗ máy chạy lâu ngày, khó tránh khỏi bị hao mòn, hư hỏng và thoái hóa. Vì vậy, bệnh xương khớp hiện nay khá phổ biến và đối tượng mắc bệnh xương khớp có thể là bất kỳ ai nhưng đa số vẫn là người cao tuổi, nguyên nhân chủ yếu là do phải làm việc không ngừng trong thời gian dài, các khớp xương khó tránh khỏi hao mòn, hư hỏng.

Nguyên nhân chính gây thoái hóa sụn khớp là gì?

Sau đây là các nguyên nhân chính gây thoái hóa sụn khớp:

+ Sự lão hóa:

Ở người trưởng thành các tế bào sụn không có khả năng sinh sản và tái tạo, mặt khác khi người ta già đi, cùng với sự lão hóa của cơ thể, các tế bào sụn cũng dần dần giảm chức năng tổng hợp chất tạo nên sợi colagen và mucopolysacarit, làm cho chất lượng sụn kém dần nhất là tính đàn hồi và chịu lực.

+ Yếu tố cơ giới:

Là yếu tố quan trọng thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa nhất là thể thoái hóa thứ phát, thể hiện bằng sự tăng bất thường lực nén trên một đơn vị diện tích của mặt khớp và đĩa đệm, còn được gọi là hiện tượng quá tải, bao gồm các dị dạng bẩm sinh làm thay đổi diện tỳ nén bình thường của khớp và cột sống; các biến dạng thứ phát sau chấn thương, u, loạn sản, làm thay đổi mối tương quan, hình thái của khớp và cột sống; sự tăng tải trọng do tăng cân quá mức như béo phì, tăng tải trọng do nghề nghiệp…

+ Các yếu tố khác: di truyền do cơ địa già sớm, nội tiệt ở tuổi mãn kinh, đái tháo đường, loãng xương do nội tiết, chuyển hóa không tốt ở các bệnh nhân gout và bệnh da sạm màu nâu,…

Vậy cần làm gì để bảo vệ sụn khớp, làm chậm quá trình phát triển bệnh và phục hồi chức năng xương khớp hiệu quả?

+ Đầu tiên, bạn cần kiểm soát cân nặng bằng cách ăn uống hợp lý và vận động thể lực phù hợp thường xuyên.

+ Cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm tốt cho xương khớp mỗi ngày

+ Cần hạn chế các thực phẩm gây bất lợi cho xương khớp

+ Uống đầy đủ 6-8 ly nước mỗi ngày để giúp cung cấp đủ chất dịch bôi trơn khớp

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sụn khớp như sữa, thuốc bổ khớp, nước uống bổ khớp,… để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ sụn khớp đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Kirkland Signature, Nature Made, Schiff, Puritan’s Pride, Nature’s Way,…Để lựa chọn được sản phẩm tốt và chất lượng, đừng quên đến những cửa hàng uy tín và kiểm tra nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trước khi mua sắm. Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé!