Showing 1–30 of 37 results

Bộ não giữ vai trò quan trọng trong hoạt động toàn diện, đa dạng của con người, giúp con người thích ứng với các hoàn cảnh xã hội. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà não bộ của chúng ta bị ảnh hưởng không tốt dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

Những người có công việc đòi hỏi chất xám nhiều, áp lực cuộc sống khiến tinh thần rơi vào trạng thái căng thẳng, đặc biệt ở người lớn tuổi thường có hiện tượng suy giảm trí nhớ. Để có được não bộ khỏe mạnh, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn và luyện tập thể dục hằng ngày, chúng ta cần chăm sóc đúng cách bằng việc “bồi dưỡng” thêm các loại thuốc bổ não.Không chỉ có người lớn và người già mới cần dùng thuốc bổ não, ngay cả trẻ em cũng rất cần được bổ dung dưỡng chất cho não bộ được phát triển toàn diện.

Các loại thuốc bổ não thường là thực phẩm chức năng có thành phần từ thiên nhiên hoặc thuốc có tác dụng tích cực đến chức năng não ở những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số loại thuốc chỉ có tác dụng đối với người có vấn đề về tâm thần hoặc suy giảm trí nhớ.

Nhiều loại thuốc bổ não có thể tăng cường trí nhớ, động lực, sáng tạo, tỉnh táo và chức năng nhận thức nói chung. Ngoài ra, thuốc bổ mắt cũng có thể làm giảm tình trạng suy giảm chức năng của não do tuổi tác hoặc ở những người bị rối loạn tâm thần.

Thành phần chính trong các loại thuốc bổ não

Ginkgo biloba còn có tên gọi khác là bạch quả. Ginkgo chủ yếu ở vùng Nam và Đông của Hoa Kỳ và ở Trung Quốc và đã được sử dụng trong hàng ngàn năm. Các thành phần hữu ích nhất trong Ginkgo biloba là flavonoid – chất chống oxy hóa mạnh mẽ – và terpenoid – giúp cải thiện lưu thông máu bằng cách làm giãn mạch máu và giảm độ “dính” của tiểu cầu. Ginkgo giúp hỗ trợ sự tuần hoàn máu khỏe mạnh, đưa oxy lên não, giúp não bộ hoạt động hiệu quả.

Ginkgo biloba (bạch quả) thường có ở dạng viên thuốc uống, chiết xuất, viên nang hoặc trà. Bạn không nên dùng Ginkgo biloba ở dạng tươi vì có thể bị ngộ độc.

Môt số thương hiệu thuốc bổ não được tin dùng nhất hiện nay

  • Thương hiệu Mỹ: như trunature, Focus Factor, KIRKLAND SIGNATURE, NATURE’S BOUNTY, Doctor’s Best, PURITAN’S PRIDE, NATURE MADE, JARROW, Puritan’s Pride, Mason, Piping Rock, Now, Swanson, CHILDLIFE …
  • Thương hiệu Úc: Blackmores, Nature’s Way, Healthy Care,…
  • Thương hiệu Nhật Bản: ORIHIRO, Maruman, Kobayashi,…
  • Thương hiệu Hàn Quốc: Sanga,…

Hiện nay các loại thuốc bổ não được bán rất nhiều trên thị trường với những lời quảng cáo “trên trời”. Bệnh nhân và thân nhân cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm, lưu ý sản phẩm phải có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh, tránh “tiền mất tật mang”.