Showing all 7 results

Khi mang thai, nhu cầu về dinh dưỡng của mẹ bầu tăng lên gấp nhiều so với bình thường. Chính vì thế việc bổ sung các vi chẩt cho bà bầu là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Ngoài chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, các mẹ bầu cần lựa chọn được loại thuốc bổ phù hợp với mình giúp thai kỳ hoàn hảo.

Trên thực tế, dù các bà bầu xây dựng một thực đơn bổ dưỡng và hợp lý đến đâu thì cơ thể cũng không thể nhận đủ các dưỡng chất cần thiết nếu chỉ thông qua chế độ ăn uống. Đây là lý do các bác sĩ thường kê đơn bổ sung thuốc bổ cho bà bầu để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé và tăng cường sức khỏe cho mẹ.

Thuốc bổ cho bà bầu thường gồm những thành phần nào?

DHA/EPA

DHA và EPA là loại acid béo Omega-3, đồng thời là thành phần quan trọng trong cấu trúc của não bộ và thị giác, chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Omega 3 (DHA và EPA) có sự liên hệ chặt chẽ với vòng đầu trẻ sơ sinh, cân nặng và chiều dài. Sự cung cấp đầu đủ chất này có thể giúp làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh.Tuy nhiên, chế độ ăn uống của những nước đang phát triển trong đó có Việt Nam lại không đảm bảo hàm lượng DHA/EPA, vì vậy việc bổ sung từ nguồn thuốc bổ bà bầu là rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển cũng như trí thông minh của trẻ.

Acid Folic

Acid folic là loại vitamin nhóm B có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh của não và cột sống hay còn gọi chung là ống thần kinh. Ngoài ra, acid folic còn giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh khác như sứt môi, chẻ vòm, các dị tật ở tim và chân tay.

Sắt

Trong thai kỳ, thể tích máu của người mẹ tăng 50%. Sự thiếu hụt chất sắt có thể dẫn đến một tình trạng được gọi là thiếu máu thiếu sắt gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi như nguy cơ sinh non, sảy thai, thai chết lưu, chậm phát triển bào thai trong tử cung hoặc con nhẹ cân. Nếu chỉ hấp thụ sắt qua các nguồn dinh dưỡng này là chưa đủ, mẹ bầu cần bổ sung thêm các loại vitamin bà bầu mới có thể đáp ứng tôt nhu cầu về sắt lớn trong thai kỳ.

Canxi, vitamin D

Khi bạn có thai, em bé cần canxi để xây dựng xương và răng chắc khỏe. Canxi giúp tim, dây thần kinh, cơ bắp của bé phát triển một cách mạnh khỏe. Ngoài ra, canxi cũng có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật và phòng chống loãng xương cho mẹ. Nhu cầu vitamin D của thai nhi tăng lên trong nửa sau của thai kỳ, khi sự phát triển xương nổi bật nhất. Vitamin D giúp điều chỉnh lượng canxi và phosphate trong cơ thể. Không có đủ vitamin D khi bạn đang mang thai hoặc cho con bú có thể khiến em bé không nhận nhận đủ canxi và phosphate . Điều này có thể gây ra sự kém phát triển xương và răng, và trong một số ít trường hợp bé có thể bị còi xương.