Showing all 4 results

Bạn đang phải “khổ sở” với căn bệnh viêm đường tiết niệu? Những thực phẩm hỗ trợ trị viêm đường tiết niệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh khó ưa này.  

Viêm đường tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu (UTI) là một trong các vấn đề sức khỏe mà mọi người hay mắc phải hiện ở cả nam và nữ, đồng thời còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc của người bệnh.. Đây là căn bệnh do khuẩn E.Coli gây ra, chúng khiến cho đường tiết niệu của bạn bị viêm, sưng, đau khó chịu. Có thể thấy, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh này cao gấp 10 lần so với nam giới và có đến 50% số người đã bị ít nhất 1 lần trong đời.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu

Mang thai, quan hệ tình dục không an toàn, mãn kinh, nhịn tiểu trong thời gian dài…là những tác nhân gây bệnh phổ biến. Thông thường, bệnh còn kèm theo các triệu chứng như: Sốt, đau bụng, thường xuyên đi tiểu và có cảm giác nóng rát khi đi.

Bệnh viêm đường tiết niệu có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, giới tính và cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng của viêm đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiểu dưới ở phụ nữ không có bất thường hệ niệu hay chủ mô thận thì có thể lành tính, bệnh thường điều trị khỏi. Trái lại, nhiễm trùng niệu xảy ra ở những bệnh nhân có sẵn những yếu tố thuận lợi trước đó lại có thể dẫn đến những biến chứng nặng, đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng. Các nguy cơ và biến chứng của nhiễm trùng niệu rất nhiều, có thể là độc lực của vi khuẩn gây phá huỷ chủ mô thận, hoại tử nhú thận, gây tắc nghẽn hoặc suy giảm chức năng thận. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến hệ quả suy thận vĩnh viễn hay phải cắt bỏ thận. Nếu sự hiện diện dai dẳng của vi khuẩn tại hệ niệu không được điều trị đúng và đủ liều kháng sinh, vi khuẩn dễ đi vào máu, gây nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng và tử vong.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới có thể diễn tiến đến áp-xe tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh…, làm bít tắc ống dẫn tinh, tăng nguy cơ gây vô sinh.

Nhiễm trùng tiểu ở phụ nữ có thai có nguy cơ gây nhiễm trùng ối, nhiễm trùng bào thai, tăng nguy cơ vỡ ối sớm, sinh non…

Sử dụng các thực phẩm hỗ trợ trị viêm đường tiết niệu được coi là giải pháp đơn giản và an toàn được nhiều người sử dụng và cho thấy hiệu quả rất khả quan, giúp đẩy lùi nhanh chóng triệu chứng khó chịu cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát. Các thực phẩm này không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, nhưng sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc song hành cùng điều trị viêm đường tiết niệu.