Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư

Hiển thị một kết quả duy nhất

show blocks helper

Ung thư gieo nỗi sợ hãi cho rất nhiều người vì họ nghĩ rằng được chẩn đoán ung thư giống như là cầm chắc chiếc vé đến tử thần. Thật ra ung thư đúng là một bệnh nguy hiểm nhưng nếu được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực thì cơ may chữa khỏi là rất cao.

Nguyên nhân gây ra ung thư

Việc sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra 22% số ca tử vong vì ung thư. Ngoài ra còn 10% do béo phì, kém ăn, lười vận động và uống rượu quá mức. Các yếu tố khác bao gồm một số bệnh nhiễm trùng, tiếp xúc với bức xạ và ô nhiễm môi trường. Ở các nước đang phát triển, gần 20% bệnh ung thư là do nhiễm trùng như viêm gan B, viêm gan C và nhiễm trùng papillomavirus ở người. Cũng có khoảng 5-10% bệnh ung thư là do di truyền.

Ung thư có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau phụ thuộc vào vị trí, đặc điểm và khả năng di căn của khối u. Chẩn đoán xác định ung thư thường đòi hỏi phải sinh thiết rồi quan sát trên kính hiển vi. Người bị ung thư có thể được chữa trị bằng phẫu thuật, hóa trị liệu hoặc xạ trị liệu.

Nếu không được chữa trị sớm, hầu hết các loại ung thư có thể gây tử vong, đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong chính trong những nước phát triển. Hầu hết các bệnh ung thư có thể chữa trị và nhiều bệnh có thể chữa lành, nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Ung thư chưa hoàn toàn là sự chấm hết cho cuộc đời bởi khoa học càng ngày càng phát triển đã và đang có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư. Ngoài ra có rất nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả rất cao giúp các bệnh nhân ung thư tìm ra “tia sáng” hy vọng cho quá trình điều trị của mình.

Tác dụng của thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư

Đối với những người đang trong quá trình xạ trị, hóa trị thường bị sụt cân, suy dinh dưỡng gây ảnh hưởng lớn đến tiến trình điều trị. Khi đó, các chuyên gia cho rằng việc cấp bách là phải xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm giúp bệnh nhân có đủ sức khỏe vượt qua các chương trình điều trị nặng nề. Tuy nhiên, có một số bệnh nhân không hấp thụ được các dưỡng chất có trong thức ăn, lúc này thực phẩm chức năng được xem là phương pháp thay thế hiệu quả dành cho bệnh nhân.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, thực phẩm chức năng có chứa một số hợp chất quý giúp hạn chế các tác dụng phụ và làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu do tiến trình điều trị ung thư gây ra.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư có chiết xuất từ tự nhiên có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng nhé!

 

preloader