Hiển thị tất cả 23 kết quả

Giảm giá!
480.000 VND
Hết hàng

Probiotic – men tiêu hóa hỗ trợ đường ruột

Sử dụng các thực phẩm chứa lợi khuẩn Probiotic là phương pháp hiệu quả giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe.

Probiotic là gì?

Probiotic là một loại lợi khuẩn thuộc nhóm các vi khuẩn sống và là những vi sinh vật sống, chủ yếu đây là vi khuẩn, tương tự các vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong ruột. Chúng còn được gọi là “vi khuẩn thân thiện” hay “vi khuẩn có lợi”, những vi khuẩn này được bổ sung vào chế độ ăn nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe. Đây là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ.

Vai trò của Probiotic

 1. Tác động kháng khuẩn

Vi khuẩn Probiotic tạo ra các chất đa dạng có thể ức chế cả khuẩn Gram (+) và Gram (-), gồm có các acid hữu cơ, hydrogen peroxide và chất diệt khuẩn. Những hợp chất này có thể làm giảm không chỉ những sinh vật mang mầm bệnh có thể sống được mà còn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của vi khuẩn và sự tạo ra các độc tố.

 1. Tác động trên mô biểu bì ruột
 • Đẩy mạnh sự liên kết chặt giữa những tế bào biểu mô.
 • Giảm việc kích thích bài tiết và những hậu quả do bị viêm của sự lây nhiễm vi khuẩn.
 • Đẩy mạnh sự tạo ra các phân tử phòng vệ như chất nhầy.
 1. Tác động miễn dịch
 • Đẩy mạnh sự báo hiệu cho tế bào chủ để làm giảm đáp ứng viêm.
 • Tạo đáp ứng miễn dịch để làm giảm dị ứng.
 • Cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón[4].
 1. Tác động đến vi khuẩn đường ruột

Vi khuẩn Probiotic điều hòa hoạt động trao đổi chất của sinh vật đường ruột. Probiotic có thể làm giảm pH của bộ phận tiêu hóa và có thể theo cách đó sẽ gây cản trở cho hoạt động tiết ra enzyme của sinh vật đường ruột. Đồng thời tăng sự dung nạp đường lactose: giúp tránh khỏi tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn có chứa nhiều lactose và làm tăng vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn gây hại.

 1. Một số vai trò khác đối với cơ thể
 • Chống dị ứng
 • Chống ung thư
 • Giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, làm giảm huyết áp cao
 • Lên men (levure)

Bổ sung các sản phẩm chứa Probiotic – men tiêu hóa hỗ trợ đường ruột cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình, từ trẻ nhỏ đến người lớn và người cao tuổi. Để lựa chọn được sản phẩm tốt và chất lượng, bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, cũng đừng quên đến những cửa hàng uy tín và kiểm tra nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trước khi mua sắm. Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé!