Hyaluronic Acid

Hiển thị một kết quả duy nhất

show blocks helper

Hyaluronic Acid – Cho nàng sở hữu “làn da sương khói”

Hyaluronic Acid (HA), một cái tên được nhắc khá nhiều gần đây trong thế giới mỹ phẩm, được biết đến nhưng một dưỡng chất giúp dưỡng ẩm và chống lão hoá hữu hiệu.

Hyaluronic Acid & chống lão hóa – Những điều bạn cần biết

Hyaluronic Acid (HA) là phân tử dạng gel với tên khoa học là Polysaccharide và có khối lượng phân tử nằm trong khoảng 600.000 đến 1.000.000 đơn vị Dalton. Vì cấu trúc hoá học như thế, cho nên một 1 gam phân tử HA có thể đến 6 lit nước. Nói một cách dễ hiểu, HA hoạt động như một miếng bọt biển hút độ ẩm. Phân tử HA sẽ hút độ ẩm từ nơi có độ ẩm cao sang nơi thấp hơn. HA có khả năng giữ nước rất tốt, có chức năng làm chất đệm và lấp đầy khoảng trống giữa những tế bào. Hyaluronic Acid  là chiếc đệm êm ái cho những mấu nối xương khớp, giữa những dây thần kinh, dưỡng ẩm cho da, tóc và lấp đầy hốc mắt. Vì vậy, những ích lợi của HA không chỉ giúp cho da bạn đẹp hơn, căng mịn hơn mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe xương khớp, mắt…

Ngày nay, Hyaluronic Acid được xem như một yếu tố quan trong quyết định vẻ tươi trẻ của làn da như collagen, nếu không muốn nói là quan trọng hơn cả collagen. Vì thế, những công trình nghiên cứu về HA không chỉ ứng dụng vào công nghệ sản xuất mỹ phẩm mà còn cả trong giải phẫu thẩm mỹ. HA thường được dùng như một dạng filler cho môi, để bờ môi thêm căng mọng.

Các nhà sản xuất thường sử dụng Hyaluronic Acid (HA) rộng rãi trong các sản phẩm nhằm cung cấp độ ẩm cho người khách hàng. Vì lợi ích cấp ẩm cho da hiệu quả nên nhiều hãng sản xuất đã tung ra thị trường các loại serum Hyaluronic Acid chuyên biệt để phục vụ người dùng. Cách dùng Hyaluronic Acid thật không đơn giản như ta tưởng. Nếu không dùng đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng hút ẩm ngược, khiến da bạn trở nên khô hơn. Nhưng nếu sử dụng đúng cách, da bạn sẽ được cung cấp đủ độ ẩm, căng mướt như tiêu chuẩn “làn da sương khói” mà giới làm đẹp Hàn Quốc đang hướng đến trong năm 2019  này.

Vấn đề cần quan tâm ở đây là làm thế nào để tận dụng tối đa thành phần này, giúp mang lại những lợi ích tốt nhất thay vì làm tổn hại đến làn da. Và câu trả lời ở đây là khi dùng các sản phẩm chứa HA, đặc biệt là kem dưỡng ẩm hay serum, bạn cần:”Thoa ngay trong lúc làn da vẫn còn ướt”, theo bác sĩ Ava Shamban.

Điều này có nghĩa là ngay sau bước làm sạch bằng sữa rửa mặt, tranh thủ lúc da còn ẩm mướt, bạn cần thoa ngay kem dưỡng ẩm; hoặc nếu trong trường hợp có thêm lớp toner trước đó thì bạn vẫn phải đảm bảo làn da không bị khô cong khi dùng kem dưỡng ẩm hoặc serum chứa HA. Nói tóm lại, Hyaluronic Acid vẫn là một hoạt chất cấp ẩm tốt và có lợi cho quá trình chống lão hóa miễn là bạn biết cách làm chủ thành phần này để mang lại làn da hằng mong ước.

 

preloader