Showing 1–30 of 54 results

Bổ sung dinh dưỡng cho xương chắc khỏe – Việc không chỉ riêng ai

Hệ thống xương rất quan trọng như tạo nên hình hài, hỗ trợ các chuyển động cơ thể và tạo tế bào máu mới. Vì vậy, duy trì chế độ luyện tập và dinh dưỡng cho xương chắc khỏe là điều thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh.

Trong cơ thể luôn tồn tại song song hai quá trình tạo xương và hủy xương. Đối với trẻ em, việc bổ sung dinh dưỡng cho xương chắc khỏe là rất quan trọng để giúp bé có một thể lực và chiều cao tốt. Còn với những người trưởng thành, càng lớn tuổi, quá trình hủy xương sẽ càng chiếm ưu thế khiến khối lượng xương bị mất dần, gây ra loãng xương. Loãng xương không những gây đau nhức xương mà còn dẫn đến gù vẹo cột sống hay gãy xương rất nguy hiểm. Các nhà khoa học khuyên mỗi người ngoài bữa ăn đủ dinh dưỡng, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm tăng cường canxi và khoáng chất để đảm bảo cơ thể được dẻo dai và duy trì hệ xương khỏe mạnh.

Các loại vitamin và khoáng chất cần bổ sung cho xương chắc khỏe

Canxi: Canxi đóng vai trò then chốt trong việc giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên, canxi không thể phát huy được hiệu quả nếu chỉ hoạt động một cách đơn độc mà còn cần tới sự “góp sức” của một số vitamin và khoáng chất cần thiết khác.

Vitamin D3: Vitamin D3 giúp tăng tổng hợp protein Osteocalcin vận chuyển canxi từ thực phẩm qua thành ruột đi vào máu để đến xương.

Vitamin K2: Vitamin K2 được xem là vitamin “dẫn đường” của canxi,. giúp đưa canxi đến xương và ngăn ngừa canxi thừa lắng đọng ở những nơi không cần thiết.

Vitamin C: Vitamin C duy trì trạng thái khỏe mạnh của các cơ quan, giúp giảm viêm, đặc biệt là kích thích hoạt động của các tế bào tái tạo và xây dựng xương. Một số nghiên cứu cho thấy vitamin C làm tăng mật độ xương cột sống và cổ xương đùi.

Magie: Magie quy định việc tiết calcitonin, một hormone duy trì nồng độ canxi trong máu. Sự gia tăng hấp thu canxi ở ruột vẽ đường sức mạnh cho xương. Nó cũng giúp xây dựng sức đề kháng cơ thể chống lại các bệnh xương liên quan.

Một điều bạn nên lưu ý là các vitamin nói chung dễ bị thất thoát qua quá trình chế biến nên cần được bổ sung thường xuyên. Để tiện lợi chúng ta có thể lựa chọn các thực phẩm chức năng giúp bổ sung dinh dưỡng cho xương chắc khỏe. Không riêng đối với trẻ em hay người lớn tuổi mới cần bổ sung dinh dưỡng cho xương chắc khỏe, mà bất kỳ ai cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe xương khớp của bản thân. Các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho xương chắc khỏe cũng có rất nhiều dạng giúp bạn dễ dàng sử dụng và cơ thể hấp thụ nhiều hơn. Sản phẩm có thể ở dạng viên uống, dạng nước, có cả ở dạng kẹo bổ để bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng. Bạn nên chọn các thương hiệu uy tín được tin dùng trên toàn thế giới như Life Space, BioIsland, Swisse, vitafusion, Kirkland Signature, Puritan’s Pride, Nature Made, Nature’s Bounty,…

Để cả gia đình luôn khỏe mạnh, hãy hành động ngay hôm nay bạn nhé!