Hiển thị 1–30 của 51 kết quả

483.000 VND
232.000 VND
302.000 VND
362.000 VND

Bổ sung các loại vitamin giúp trẻ hay ăn chóng lớn

Con biếng ăn là tình trạng mà hầu như cha mẹ nào cũng gặp phải và khá “đau đầu”. Dấu hiệu nhận biết bé biếng ăn là khi trẻ thường xuyên bỏ bữa, hoặc không chịu một loại thức ăn nào đó, khi bị ép ăn thì sợ sệt, quấy khóc, trẻ nhẹ cân hơn so với cân nặng chuẩn, ăn ít hơn trẻ cùng lứa tuổi (vì nhu cầu về ăn uống của trẻ là tương đối đồng đều).

Nếu tình trạng bé biếng ăn kéo dài sẽ khiến cơ thể không được bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết, qua đó sẽ khiến trẻ gặp phải những tình trạng như chậm phát triển về thể chất, chậm tăng cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, hệ miễn dịch kém, chỉ số phát triển trí tuệ thấp,…Nếu cha mẹ không tìm cách khắc phục thì trẻ sẽ bị thiếu năng lượng, mệt mỏi dẫn đến không muốn hoạt động, vui chơi lâu dần có thể mắc bệnh trầm cảm, tự kỷ.

Các bậc cha mẹ cần phải bình tĩnh khắc phục kịp thời tình trạng này bằng việc tìm ra nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn và bổ sung các loại vitamin cho trẻ biếng ăn. Tùy vào điều kiện kinh tế của cha mẹ cũng như những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn khác nhau mà cha mẹ có thể lựa chọn cho bé các loại vitamin cho trẻ biếng ăn phù hợp, tránh gây ra những hậu quả khiến chúng ta phải ân hận về sau.

Các loại vitamin cho trẻ biếng ăn được sản xuất ra ở nhiều dạng với mục đích giúp trẻ dễ tiếp nhận và hấp thụ như kẹo, siro, thuốc dạng nước, thuốc dạng viên, men vi sinh, sữa bột,… Các thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn được ưa chuộng nhất trên thế giới như Blackmores, Bayer, Kirkland Signature, FOCUS Factor, Schiff, Puritan’s Pride, Nature’s Way, Healthy Care, Child Lif, Bio Island, Life Space, Swisse,….

Uống vitamin tổng hợp cho bé lúc nào tốt nhất?

Nếu mẹ quyết định dùng vitamin tổng hợp cho bé, mẹ hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để việc bổ sung vitamin an toàn và hiệu quả.

  • Vitamin là thuốc, không phải kẹo nên cần được cất kỹ, tránh xa tầm tay trẻ em, đề phòng trẻ xem như kẹo hay siro mà ăn/uống quá liều, gây nguy hiểm.
  • Thay vì dùng bánh, kẹo, kem… làm phần thưởng để bé ăn nhiều hơn. Cha mẹ hãy dùng viên kẹo vitamin để thưởng cho các bé sau mỗi bữa ăn. Việc này giúp bé thích ăn vitamin hơn, việc hấp thu vitamin cũng trở nên tốt hơn, bởi nhiều loại vitamin chỉ có thể được cơ thể hấp thu sau bữa ăn.
  • Nếu bé đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, cha mẹ cần hỏi bác sĩ vấn đề bổ sung vitamin. Vitamin có thể làm giảm hay làm tăng vọt tác dụng của thuốc, dù như thế nào cũng nguy hại cho sức khỏe của bé.
  • Trên thị trường có nhiều dạng vitamin, dạng nước, viên hay kẹo dẻo. Mẹ có thể dựa vào sở thích của bé để chọn loại phù hợp và cân nhắc kỹ vì đôi khi có một số nguy cơ tiềm ẩn từ kẹo bổ sung vitamin cho trẻ.
  • Không nên cho bé dưới 4 tuổi dùng vitamin tổng hợp. Trường hợp đặc biệt, cha mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Vitamin tổng hợp cho bé tuy tốt nhưng cần được dùng đúng lúc, đúng thời điểm mới phát huy tác dụng. Cha mẹ không nên tự ý kê đơn cho bé mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho bé dùng bất kỳ viên uống nào.

Chúc mẹ và bé có cuộc hành trình thật tốt trên con đường phát triển thể chất và trí tuệ của bé.