Showing all 5 results

Từ hôm nay, hãy nói lời tạm biệt với Gout!

Bệnh gút là kẻ thù số 1 của xương khớp và đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là ở người cao tuổi là nam giới. Những biến chứng mà gút mang lại khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu và suy giảm sức khỏe một cách chóng mặt, nhưng để điều trị căn bệnh này cũng không hề dễ dàng gì.

Bệnh Gout là gì?

Bệnh gút (tiếng Anh: gout, tiếng Pháp: goutte, nghĩa là giọt nước) hay còn gọi theo cách Hán Việt là thống phong, là một loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới. Phần lớn các bệnh nhân gút được chẩn đoán là nam giới tuổi trung niên có cơn gút cấp trên một tiền sử bệnh tiềm ẩn và phần lớn bệnh nhân có uống rượu thường xuyên.

Gout là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng Acid uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối Urát tại khớp gây viêm khớp. Biểu hiện lâm sàng đặc trưng thường là sưng tấy, nóng, đỏ, đau dữ dội tại một hay nhiều khớp. Đa phần bệnh nhân khi điều trị dứt được cơn đau đều tự cho là đã khỏi bệnh. Nhưng họ không biết rằng bệnh vẫn đang âm thầm tiến triển bên trong. Nếu không được điều trị tiếp tục và triệt để, các cơn đau sẽ xuất hiện trở lại ngày càng nhiều và nặng hơn. Ở giai đoạn muộn hơn, có thể xuất hiện những u, cục gọi là hạt tophi (tiếng Anh là topus) xung quanh khớp, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, có nguy cơ gây biến dạng khớp và có thể dẫn đến tàn phế. (Nguồn: Wikipedia)

Cứu tinh của bệnh nhân Gout là gì?

Các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút được xem như “cứu tinh” giúp những bệnh nhân gút thoát khỏi những đau đớn khi bị cơn gút cấp tấn công, giúp khoảng cách giữa các cơn gút dài ra, ngăn ngừa các cơn tấn công khác và tránh sự hình thành của sạn thận và khối u dưới da quanh khớp bị gút. Quá trình điều trị thành công có thể giúp làm giảm các khó chịu do triệu chứng gút gây ra cũng như giảm mức độ phá hủy về lâu dài ở những khớp xương bị gút.

Một số thương hiệu thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút uy tín hàng đầu được người dùng trên toàn thế giới lựa chọn nhiều nhất như: Gout Clear (Thương hiệu Mỹ), Jarrow (Thương hiệu Mỹ), Blackmores (Thương hiệu Úc), Anserine Minami (Thương hiệu Nhật Bản),…

Hiện nay có rất đa dạng các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút được bán trên thị trường với những lời quảng cáo “trên trời”. Bệnh nhân và thân nhân cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm, lưu ý sản phẩm phải có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh, tránh “tiền mất tật mang”.

Để nói lời tạm biệt với Gout, sử dụng thuốc thôi là chưa đủ, hãy duy trì lối sống lành mạnh cùng tinh thần thoải mái. Với sự kiên trì và kỷ luật của bạn, Gout sẽ không còn là nỗi ám ảnh với chúng ta.