Showing all 6 results

Sữa rửa mặt sạch da an toàn – Vật bất ly thân của phái đẹp

Làm sạch luôn là bước dưỡng da tiên quyết, quan trọng nhất; bởi da không sạch thì dù bạn có dùng nước thần cũng không đẹp nổi. Một trong những món đồ chăm sóc da không thể thiếu của các cô nàng là sữa rửa mặt. Đây là công đoạn gột rửa những bụi bẩn, dầu nhờn, tạp chất…của cả một ngày dài trên mặt, giúp da mặt thông thoáng, sạch sẽ, tạo tiền đề cơ bản cho những bước làm đẹp tiếp theo. Việc lựa chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với da là điều tối quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn. Sữa rửa mặt có pH cao, nhiều chất tạo bọt thì khô da; ít thì sợ không sạch. Nhất là khi trên thị trường có quá nhiều thương hiệu cạnh tranh từ bình dân đến cao cấp thì chọn được sữa rửa mặt sạch da an toàn với làn da lại là điều không hề dễ dàng.

5 bước cực “chuẩn” để chọn sữa rửa mặt phù hợp

Sữa rửa mặt phù hợp nhất với làn da của bạn là sản phẩm không gây kích ứng, làm sạch da tốt và đồng thời không chứa hóa chất độc hại. Dưới đây là 5 bước giúp bạn chọn mua sữa rửa mặt dễ dàng.

Bước 1

Hãy kiểm tra xem liệu loại sữa rửa mặt ấy có thích hợp với làn da bạn hay không.

Bước 2

Nếu loại sữa rửa mặt đã thích hợp với làn da của bạn, hãy kiểm tra xem liệu trong các thành phần sản phẩm có chứa chất tẩy rửa mạnh hay không, không nên chọn sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa quá mạnh để đảm bảo an toàn cho làn da của mình.

Bước 3

Bạn nên xem qua đánh giá về sản phẩm trước khi chọn mua sữa rửa mặt. Hãy cân nhắc những đánh giá về loại sữa rửa mặt ấy và xem liệu nó có gây ra bất kỳ phản ứng bất lợi nào cho da hay không.

Bước 4

Sau khi cả 3 bước trên đều đã ổn, bạn hãy thử sữa rửa mặt trên một vùng da nhỏ rồi xem xét phản ứng của da bạn. Nếu có xuất hiện âm thanh trong khi mát xa sữa rửa mặt trên da hoặc có cảm giác khô rát, hãy đổi trả lại sản phẩm hoặc tìm mua loại khác.

Bước 5

Sau khi dùng sữa rửa mặt, hãy sử dụng một miếng bông và thoa toner không chứa cồn để làm sạch dầu, tẩy trang, hoặc cung cấp độ ẩm cho da. Nếu trên miếng bông còn nhiều bã mỹ phẩm sót lại hoặc chuyển vàng (từ bã nhờn hoặc chất bẩn nào đó, không phải là màu toner) tức là loại sữa rửa mặt bạn đang dùng chưa làm sạch da hiệu quả.

Trong trường hợp đó, hãy tìm mua một loại sữa rửa mặt tác dụng mạnh hơn một chút hoặc sử dụng dầu tẩy trang trước khi sử dụng sữa rửa mặt để loại bỏ các chất bẩn một cách tốt nhất.

Hãy là một người phụ nữ thông minh trong liệu trình chăm sóc da mỗi ngày của mình với việc làm đúng ngay từ đầu tại bước rửa mặt để giữ làn da sạch sẽ một cách hoàn hảo hơn nhé.