Khi nuôi con vì sao có sự chọn lựa giữa sữa mẹ và sữa công thức? Nhóm người luôn cho rằng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhóm khác lại nghĩ rằng sữa mẹ rất “nóng”, trẻ khó lên cân, và không đủ dưỡng chất cho bé. Và nhóm khác nữa thì do mẹ quá ít sữa hoặc không có sữa mẹ nên buộc phải cho con dùng sữa công thức.

Tuy nhiên để chọn loại sữa công thức tốt nhất, hoàn hảo nhất lại là một câu hỏi lớn. Vì sữa bột công thức mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn sữa mẹ. Sữa bột không giúp bé có khả năng đề kháng tự nhiên như sữa mẹ. Sữa công thức không chứa nhiều lợi khuẩn hỗ trợ tốt nhất hệ tiêu hoá như sữa mẹ. Vậy sữa công thức như thế nào để giống với sữa mẹ?

Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh dùng sữa bột với 2′-FL HMO được miễn dịch giống như trẻ sơ sinh bú sữa mẹ. Bạn có biết 2′-FL HMO là gì không?

2′-FL HMO là gì?

2′-Fucosyllactose (2′-FL) là gì? 2′-Fucosyllactose (2′-FL) là một oligosaccharide. Đây là loại oligosaccharide (HMO) của con người phổ biến nhất, chiếm khoảng 30% tổng số HMOs. Lần đầu tiên nó được phát hiện vào những năm 1950 trong sữa mẹ. (Nguồn: Wikipedia)

HMO là gì? HMO được viết tắt từ Human Milk Oligosaccharide. HMO cùng với chất béo và carbohydrate là bộ ba thành phần có trong sữa mẹ. HMO có tác dụng gần như một probiotic. HMO hỗ trợ sức khoẻ ruột, nơi có tới 70% hệ thống miễn dịch tồn tại. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng 2′-FL HMO cũng lưu thông trong máu trên khắp cơ thể. Nó cung cấp lợi khuẩn cho hệ tiêu hoá, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Tại sao phải nhất định bổ sung HMO cho trẻ?

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Điều này được khuyến cáo dùng sữa mẹ cho bé càng lâu càng tốt trong thời kỳ sơ sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé.

Trong năm đầu tiên của cuộc đời, một đứa trẻ được sinh ra mang trong người hơn một ngàn loài vi khuẩn khác nhau. Những em bé được bú sữa mẹ thường có hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn. Một phần là do một loại đặc biệt của carbohydrate phức tạp gọi là HMO. Đây là thành phần thứ 3 dồi dào nhất của sữa mẹ sau khi chất béo và carbohydrate.

Nghiên cứu Abbott cho thấy trẻ sơ sinh được bú sữa công thức chứa 2′-FL HMO có hệ miễn dịch giống như trẻ sơ sinh bú mẹ.

Một thử nghiện với 200 em bé được chia thành các nhóm cho bú mẹ hoàn toàn, cho trẻ bú sữa bột mà không có 2′-FL HMO và cho trẻ bú sữa bột với 2′-FL HMO.

Sau sáu tuần, kết quả cho thấy hệ thống miễn dịch của trẻ dùng sữa công thức không HMO 2′-FL kém hơn trẻ bú sữa mẹ. Tuy nhiên, mức độ miễn dịch ở trẻ của nhóm sữa mẹ và nhóm dùng sữa bột chứa 2′-FL HMO như nhau.

Và một chia sẻ nhỏ là trên thị trường hiện nay chỉ duy nhất sữa Similac Pro Advance 2′-FL HMO của Abbott mới có thành phần 2′-FL HMO.

Như vậy các mẹ có thể yên tâm chọn lựa cách nuôi con và loại sữa nào tốt nhất với bé yêu. Nếu có thể nuôi con bằng sữa mẹ thì còn gì bằng. Nhưng nếu buộc phải nuôi con bằng sữa bột thì với thành phần thêm HMO sẽ là lựa chọn ưu tiên cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ sẽ không còn lo các vấn đề phát triển toàn diện và sự khoẻ mạnh của trẻ trong những năm đầu đời nữa.

Link các sản phẩm tham khảo:

Sữa bột Similac cho trẻ hay nôn trớ Similac Pro-Sensitive Opti-GRO HMO 638g

Sữa bột Similac cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi Similac Pro Advance Non-GMO HMO 658g

Sữa bột Similac Advance tăng hệ miễn dịch dành cho trẻ dưới 1 tuổi 658g

Sữa bột Similac Advance Organic Infan Formula 658g dành cho bé từ dưới 12 tháng

Sữa bột Meiji số 0 (từ 0 – 12 tháng) nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản

Sữa bột dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi Aptamil Profutura Step-1 900g

Sữa bột dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi Aptamil Profutura Step-2 900g

Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh A2 Platinum Step-1 900g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader