Bà bầu ăn không đúng cách sẽ dẫn đền những tác hại gì

Tránh thực phẩm dễ gây thai lưu.

Hạt bo bo: loại thực phẩm này là thuốc, khiến các cơ trơn ở tử cung bị kích thích, co bóp nhiều từ đó tăng khả năng bị lưu thai.

Rau sam: đây cũng là một loại thuốc có tính hàn mát. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nước ép rau sam khiến tử cung bị kích thích và co bóp dẫn đến lưu thai.

Hạn chế thực phẩm có hại.

Thực phẩm đóng hộp: thường thì các loại thực phẩm này sẽ có thêm chất phụ gia và chất bảo quản các loại, các bà bầu vẫn có thể ăn nhưng nên kiểm soát liều lượng nếu không muốn gây hại cho cơ thể, nó hoàn toàn là một thực phẩm không có dinh dưỡng mà cũng không đảm bảo về vệ sinh.

Rau chân vịt: thực tế chứng minh rằng hàm lượng sắt trong loại rau này không cao như nhiều người nghĩ mà ngược lại hàm lượng acid oxalic rất cao ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi và kẽm của cơ thể bà bầu.

Socola: thực phẩm này dễ khiến các mẹ đầy bụng và ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống, cơ thể của bạn sẽ phát phì nhưng lại không có gì dinh dưỡng trong cơ thể.

Gia vị tính nóng: các loại bột ngũ vị hương, ớt, hạt tiêu,… rất dễ triệt tiêu nước trong cơ thể dẫn đến táo bón.

Mì chính: lượng MSG trong mì chính sẽ tác dụng với kẽm trong máu rồi bị thải ra ngoài qua đường tiểu, chính vì vậy mì chính làm mất đi một lượng kẽm cần thiết cho cơ thể bà bầu.

Các loại rau dưa muối: cực nguy hiểm vì chất N-nitrosamine sẽ làm thai nhi bị biến dạng.

Trà đặc: Nghiên cứu cho thấy rằng lượng fluoride trong 1 ly trà đặc có thể khiến 1 con chuột con khi sinh ra bị biến dạng xương. Tuy chưa được khẳng định về tác hại nhưng các bà bầu tránh xa vẫn hơn. Bên cạnh nguy cơ đó, trà đặc còn khiến cơ thể bị thiếu sắt dẫn đến thiếu máu, và trà cũng có chứa 1 lượng caffein không tốt cho sức khỏe của các bà bầu.

Cà phê và coca các loại: ngoài lượng caffein không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, các loại thức uống này còn làm tăng nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh cho bé.

Rượu: tương tự với cà phê và nước ngọt nhưng rượu còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ nữa. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng những đứa trẻ có nhiều khiếm khuyết về cơ thể và gương mặt đều có các bà mẹ uống rượu trong thời gian mang thai. Ngoài ra, bia rượu chứa cồn cũng nguy hại với trí não và tim. Các đứa trẻ được sinh ra có nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 30% nếu các mẹ uống rượu. Đồng thời, chỉ số IQ của các bé cũng thấp hơn người bình thường, có bé còn mắc bệnh đần độn, phản ứng chậm.

[su_chot_sell_thuoc_prenatal]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.