MẸ THÔNG MINH CẦN NHẬN BIẾT SỮA BỘT THẬT VÀ GIẢ KẺO RƯỚC HỌA CHO CON

Dưới đây là những cách phân biệt sữa bột thật và giả đơn giản, dễ nhận biết nhất các mẹ có thể thử ngay.

  1. Quan sát

sua_similac_doi_mau-536x330a– Sữa bột thật: có màu vàng nhạt

– Sữa bột giả: màu lạ, màu vàng cháy, màu xam xám, vón cục

 

line 1

  1. Ngửi

– Sữa bột thật: mùi thơm mát, dịu.

– Sữa bột giả: mùi ngai ngái, chua, tanh.

line 1

  1. Dùng tay kiểm tra

dutch-lady1-giaoducvietnama– Sữa bột thật: sờ vào thấy mềm mịn, nếu bị ẩm sẽ vón cục, ấn tay vào tan ra ngay là sắp hết hạn sử dụng.

– Sữa bột giả: sờ vào thấy có sạn, không mịn.

line 1

  1. Hoà tan
  • Với nước nóng:

– Sữa bột thật: khi mới thả sữa vào, sữa bột thật sẽ nổi lơ lửng và kết hạt ngậm nước, phải khuấy lên mới tan ra. Sau khi khuấy sữa tan hết, để lắng 5 phút không thấy bị lắng cặn.

– Sữa bột giả: khi thả sữa vào, chưa cần khuấy sữa đã tan rất nhanh. Dùng thìa khuấy cho tan hết rồi để 5 phút, sữa giả sẽ bị lắng cặn, sữa và nước không hoà tan nhau.

  • cach-nhan-biet-sua-bot-that-voi-sua-bot-gia-2-phunutoday_vnaVới nước nguội:

– Sữa bột thật: khi thả sữa bột thật vào, sữa sẽ không tan ngay mà nổi lơ lửng, cần phải khuấy mới tan.

– Sữa bột giả: vừa thả sữa vào sữa sẽ tan rất nhanh hoặc lắng ngay xuống khi chưa khuấy.

line 1

  1. Nếm thử:Bỏ một ít sữa bột vào miệng nếm thử, nếu là:

sua-bot-2a– Sữa bột thật: sẽ cảm thấy mịn, dinh dính nơi đầu lưỡi và vòm ngạc, tan rất chậm.

– Sữa bột giả: hạt to, thô, nhiều chua, chóng tan.

line 1

  1. Dựa vào mã vạch

image-1459839763-bang-ma-vach-san-pham-UPCaCác bạn hãy kiểm tra mã vạch để xem nguồn gốc xuất xứ của sữa thông qua 3 chữ số đầu trên dãy mã vạch. Một số mã vạch phổ biến như:

00-13: USA & Canada

49: Nhật Bản (JAN-13)

45: Nhật Bản (also 49)

50: Vương Quốc Anh

 

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *