Vitamin D và vai trò của nó đối với sức khỏe bà bầu

Sau khi điều tra nguyên nhân cái chết của một bé trai 3 tháng tuổi vào tuần trước, một nhân viên điều tra tại Bắc London đã khuyến cáo rằng: Mọi bà bầu đều nên uống Vitamin D.

Tháng 7 vừa qua, một bé có tên Milind Agarwal được đưa tới bác sĩ với các triệu chứng có thể do nhiễm virus gây ra. Nhân viên điều tra Andrew Walker cho biết rằng sau đó bé được gửi về nhà và được yêu cầu dùng nước muối để rửa muỗi. Bác sĩ có tư vấn thêm qua điện thoại rằng nên cho bé sử dụng paracetamol hạ sốt để giảm đau. Tuy nhiên vì quá lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con mình, cha mẹ bé vẫn quyết định đưa bé đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ cho biết rằng tình trạng của bé rất nghiêm trọng. Mọi nỗ lực cứu chữa đã không thành công, cậu bé qua đời vì nhiễm trùng tim trên nền van tim động mạch chủ có bất thường.

Người bác sĩ cố vấn nhi khoa tại bệnh viện này cho biết, thiếu vitamin D là nguyên nhân chủ yếu làm tăng mạnh quá trình viêm nhiễm, vì thế cả các thai phụ và người đang cho con bú nên bổ sung thêm khoảng 10mcg vitamin D mỗi ngày.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các bà bầu và cả những người phụ nữ đang muốn có thai đều bị thiếu vitamin D. Trong khoảng thời gian thai kỳ, việc thiếu vitamin D có tác động rất mạnh đến sức khỏe của trẻ nhỏ, cụ thể là trẻ dễ mắc các bệnh còi xương và tiểu đường, tâm thần phân liệt hơn.

Tờ Telegraph cho biết rằng nhiều người nhận đủ vitamin D mỗi ngày nhờ ánh nắng, tuy nhiên những người sống ở vùng lạnh hoặc làm việc văn phòng nhiều thì luôn thiếu loại vi chất này.

Các loại thức ăn như dầu cá, trứng, gan, bơ thực vật, ngũ cốc, sữa bột,… có chứa rất nhiều vitamin D. Tuy nhiên chỉ sử dụng chừng này thực phẩm vẫn không cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể.

[su_chot_sell_thuoc_prenatal]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.