Tổng hợp 10 món ăn vặt dành cho các bà bầu

Bên cạnh 3 bữa chính, hằng ngày các mẹ cần rất nhiều món ăn vặt để nhâm nhi vì khi mang thai, nhu cầu ăn là thiết yếu và “không thể chối từ”. Sau đây là gợi ý 10 món ăn vặt bổ dưỡng dành cho bà bầu:

  1. Nho khô:

Hàm lượng sắt chứa trong nho khô rất cao – một vi chất cực kỳ cần thiết cho cơ thể bà bầu, đồng thời nho cũng tăng cường và lưu thông khí huyết. Tuy nhiên nên ăn với mức độ vừa phải, những bà bầu béo phì hoặc có tiền sử bệnh đái tháo đường không thích hợp với loại thực phẩm này.

  1. Táo tàu:

Táo tàu chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe của thai phụ như vitamin C và chất sắt. Táo cũng chỉ nên dùng vừa phải, tránh ăn quá nhiều và có thể nấu cùng với cháo để ăn.

  1. Qủa óc chó:

Loại quả này đặc biệt tốt cho trí não của trẻ. Những bà bầu đang thiếu vitamin E, các loại acid hữu cơ và phốt pho cũng nên chọn món thực phẩm bổ dưỡng này để ăn vặt.

  1. Qủa sung:

Đối với những bà bầu thường xuyên bị táo bón, loại quả này có thể là biện pháp hữu hiệu. Ngoài việc có lợi cho đường tiêu hóa, quả sung còn kích thích tuyến sữa của các mẹ. Bên trong sung có chứa nhiều vi chất như vitamin, fractoza và dextroza.

  1. Sữa chua:

Đây là món thực phẩm phổ biến và dễ ăn đối với mọi bà bầu. Bên trong sữa chua có rất nhiều loại vi khuẩn lợi cho đường tiêu hóa, đồng thời lượng protein trong sữa chua cũng có thể bổ sung lượng protein còn thiếu cho thai phụ.

  1. Phô mai:

Các mẹ có thể yên tâm rằng phô mai không khiến bạn trở nên béo phì đâu. Ngược lại, trong phô mai có chứa vi khuẩn lactic giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, đồng thời lượng canxi, vitamin B, protein và các nguyên tố vi lượng trong phô mai cũng rất cần thiết cho các bà bầu.

  1. Táo:

Táo không chỉ giúp thai phụ phòng ngừa bệnh loãng xương mà còn giúp xương vả răng của thai nhi phát triển. Không chỉ dinh dưỡng, hương thơm của táo còn giúp ổn định thần kinh, xua tan tâm trạng nặng nề của các bà bầu, đồng thời là công cụ chữa trị bệnh táo bón rất hiệu quả.

  1. Hạt dẻ:

Cũng như táo, hạt dẻ giúp xua tan tâm trạng mệt mỏi của thai phụ, đồng thời rất lợi cho quá trình phát triển xương của thai nhi. Bên cạnh việc có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và nhiều các nguyên tố vi lượng khác, hạt dẻ còn có tác dụng bổ thận và tăng cường lưu thông khí huyết.

  1. Bánh mì lúa mạch:

Đây có thể được xem là một món ăn no đồng thời cung cấp đầy đủ chất xơ và các dưỡng chất khác cho cơ thể. Bánh mì lúa mạch đặc biệt lợi cho đường tiêu hóa, dùng cho những bà bầu hay mắc bệnh khó tiêu.

  1. Rong biển:

Trong rong biển có chứa rất nhiều vitamin B, điển hình là vitamin B2 và B3. Có khoảng 15% các loại khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể được ẩn dấu trong rong biển. Ngoài ra, chất xơ và tính hàn của rong biển cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Lưu ý: Hãy lựa chọn loại thực phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân, đồng thời cũng phải đáp ứng được dinh dưỡng và thích hợp với tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh tật của thai phụ. Mọi điều đều vì sự phát triển khỏe mạnh của đứa con thân yêu!

[su_chot_sell_thuoc_prenatal]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.