Omega-3 hạn chế cơn đau tim đáng ngạc nhiên

[su_note note_color=”#f9f26a” radius=”11″]OMEGA-3 LÀ GÌ?[/su_note]

omega 5

Omega- 3 là các acide béo không no (chưa bão hoà) đa nối đôi, là chất béo thiết yếu cho hoạt động của cơ thể nhưng cơ thể lại không thể tự sản xuất được. Não bộ minh mẫn, máu được thanh lọc, hay nhiều tiến trình khác của sự sống được đảm bảo tính ổn định, chính là nhờ được cung cấp omega 3 đầy đủ. Chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA, có nhiều chủ yếu trong cơ thể các loài cá vùng biển lạnh như cá Hồi, cá Tuyết, và cơ thể loài Hải cẩu vùng Bắc Băng Dương…

[su_note note_color=”#f9f26a” radius=”11″]LỢI ÍCH CỦA TỪNG THÀNH PHẦN TRONG OMEGA-3[/su_note]

  1. DHA

dha 3Được xưng tụng là “não hoàng kim”.Trong não bộ của chúng ta DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ, nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có thể chiếm tới 50 – 60%. Đây chính là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các acide béo trong não người, một hợp chất quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ.

DHA còn giúp làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hoá của bộ não, con người càng già thì hàm lượng DHA trong não bộ càng giảm. Đối với thanh niên đang tuổi trưởng thành, DHA giúp duy trì sức khoẻ, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ. Đặc biệt những người bị stress, người làm việc với áp lực công việc quá cao, người lao động trí óc nhiều thì DHA được xem như một loại dinh dưỡng rất tốt cho não,. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực.

  1. DPA

Đây cũng là một acide béo rất quí nhưng đặc biệt hơn trong khi EPA, DHA có thể tìm thấy trong cơ thể của các loài cá thì DPA hiện nay mới chỉ tìm thấy trong sữa mẹ và dầu Hải Cẩu. Đây là một chất rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi và tế bào thần kinh của thai nhi. DPA giữ một vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình phát triển trước và sau khi sinh của trẻ nhỏ.

  1. EPA

Còn gọi là thuốc “thanh lọc máu”. Các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện ra rằng,tác dụng chủ yếu của EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu. Loại prostaglandin này có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, đồng thời có thể giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm giảm độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng. EPA còn tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Vì vậy EPA có tác dụng tốt đối với việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.

[su_note note_color=”#f9f26a” radius=”11″]TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA OMEGA-3 ĐỐI VỚI TIM MẠCH[/su_note]

omega 8Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo Omega 3 trong cá có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ tim mạch và những lợi ích sức khỏe khác như giảm chất béo không có lợi triglycerides và tăng cholesterol tốt; có tác dụng chống đông tụ giúp ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục.

Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng axit béo này còn giúp giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Mà huyết áp cao cũng là một trong số những nguyên nhân gây tim mạch.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất trên động vật, axit béo Omega 3 còn bảo vệ cơ thể ngăn cản sự tích tụ của các protein mà được xem là có liên quan với bệnh Alzheimer.

Trong các loại axit béo Omega 3, Docosahexaenoic acid (DHA) được xem là mang lại kết quả khả quan nhất.

[su_note note_color=”#f9f26a” radius=”11″]LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI THẬT SỰ CẦN OMEGA-3[/su_note]

ca hoi 3Trong cuộc sống hàng ngày, ta nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý, đặc biệt nên ăn cá nhất là cá biển nhiều hơn để có lợi cho sức khỏe.

Hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo người chưa có tiền sử mắc bệnh mạch vành (coronary heart disease – CHD) nên ăn các loại cá, đặc biệt là các loại cá có chứa nhiều chất béo trong thịt như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích ít nhất hai lần mỗi tuần.

Người có tiền sử mắc bệnh mạch vành được khuyên nên uống khoảng 1 gam EPA và DHA (eicosapentaenoic và docosahexaenoic acids, EPA và DHA) mỗi ngày, đặc biệt là từ Omega 3, mặc dù bác sĩ có thể phải tính toán cân nhắc việc bổ sung EPA+DHA khi khám tư vấn cho bạn.

[su_note note_color=”#f9f26a” radius=”11″]BỔ SUNG OMEGA-3 BẰNG CÁCH NÀO ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ NHẤT?[/su_note]

fish oil 3Chúng ta có thể bổ sung Omega -3 bằng việc ăn uống hàng ngày. Những nguồn thực phẩm giàu axit Omega 3: rau lá xanh sẫm, đỗ tương và đậu phụ; các loại hạt như hạt hướng dương, hạt vừng, hạt điều và hạt lanh; các loại dầu ăn như dầu hạt lanh, dầu hạt cải và dầu nành; trứng. Nhiều sản phẩm thực phẩm thương mại như bánh mỳ, các sản phẩm nướng, sữa chua và sữa công thức đều bổ sung thêm axit Omega 3. Axit béo Omega 3 thường tập trung nhiều nhất ở các loài “cá béo” như cá kiếm, cá hồi, cá mòi và cá trích.

Ngoài ra, để cho việc cung cấp Omega-3 cho cơ thể đơn giản mà tiết kiệm thời gian nhất, các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên cho mọi người bằng việc uống viên dầu cá Fish Oil, hoặc Omega-3 hay viên uống Triple Omega từ Nature Made.

[su_note note_color=”#f9f26a” radius=”11″]CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM[/su_note]

Nature-Made-Fish-Oil-1200mg-200vNature-Made-CholestOff-Plus-60vNature-Made-CoQ10-200mg-140v-1Nature-Made-Flaxseed-Oil-1400mg-300vNature Made Triple Omega 180v

[su_note note_color=”#f9f26a” radius=”11″]MUA THUỐC HỖ TRỢ TIM MẠCH Ở WOWMART[/su_note]

  • WOWMART tự hào là nhà phân phối chính thức của Nature Made
  • Thành lập từ năm 2010 đến nay
  • Uy tín, chất lượng và kinh nghiệm
  • Gía cả cạnh tranh nhất
  • Có mặt trên khắp 64 tỉnh thành toàn quốc
  • Giao hàng chỉ trong 48h

[su_note note_color=”#f9f26a” radius=”11″]NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP[/su_note]

Omega-3 giúp hạ triglyceride, điều hoà nhịp tim, chống đột quỵ, chức năng nội mô, giảm cholesterol, tăng tổng hợp adiponectin… nên tốt cho tim.

Có tác dụng giúp giảm đau và chống viêm nhiễm như viêm khớp, viêm bang quan…

Giảm huyết áp, và điều hoà tuần hoàn máu cho tim

Giảm suy nhược cơ thể, tốt cho mắt, làm đẹp da, mờ sẹo

Cân bằng chất béo, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nguy cơ ung thư.

  • Ăn như thế nào tốt cho tim mạch?

Giảm muối: chế độ ăn giảm muối giúp giảm và kiểm soát tăng huyết áp.

Giàu kali: thiếu kali làm ảnh hưởng tới huyết áp, gây rối loạn nhịp tim. Chế độ ăn bổ sung kali giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn. Các thức ăn giàu kali bao gồm chuối, cam, lê, mận chín…

Nhiều rau, trái cây, ngũ cốc.

Tránh thức ăn chế biến sẵn.

Dùng dầu ăn thay vì dùng mỡ động vật để tránh chất béo bão hòa.

Mua thịt chưa chế biến, bạn chế biến bằng đồ không có chất béo bão hòa và transfat.

Tránh thức ăn và đồ uống có nhiều đường.

Bạn đừng dùng bơ kèm mayonaise khi chế biến thức ăn, bạn chỉ nên dùng một trong hai thứ này mà thôi.

Bạn có thể uống rượu với lượng rượu vừa phải

Nếu có thể, bạn nên đến bác sỹ dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn hợp lý.

Ăn nhiều rau, nhiều quả, nhiều cá ăn kèm với bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, đậu, củ, sữa chua… ngoài ra chế độ ăn này có rất ít thịt, ít chất béo (bơ, dầu dừa, dầu cọ, thịt) thay vào đó là nhiều chất béo không bão hòa (dầu ôliu); cuối cùng chế độ ăn này kèm theo một chút rượu đỏ.

[su_tu_van_ban_hang]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.